Câu hỏi:

Tôi bị tiểu đường 3 năm nay, đường huyết vẫn giao động 7.3-8.5 thấy trên mạng chia sẻ bài thuốc chữa tiểu đường bằng cau cảnh rất hiệu quả chỉ sau 1 tháng sử dụng. Không biết có đúng vậy không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ?

Trả lời:

Bạn thân mến!

Tìm trên mạng và trong dân gian không biết có bao nhiêu bài thuốc để áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tại nhà. Thế mới nói, Việt Nam chúng ta là một kho tài nguyên các loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh. Và thiên nhiên cũng là một nguồn thuốc điều trị bệnh tự nhiên cho con người.

Để trả lời cho câu hỏi của bạn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chúng ta vẫn biết đến quả cau cảnh để làm đẹp quang cảnh, nhưng có ngờ đâu, bên trong nó lại chứa nhiều thành phần dược tính tốt đến vậy.

Theo Đông y, cau cảnh có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường, nhờ đó mà có thể bài trừ được chứng chướng khí, trướng tích, sát trùng, giúp giải nhiệt cho cơ thể con người.

Trong trái cau cảnh có chứa nhiều thành phần Alcahoit, Arecolin, Tannin cộng với vị đắng của hạt cau, kết hợp đem lại tác dụng: lợi thủy, thông khí, tiêu tích, trị tả lỵ, sốt rét, diệt khuẩn, phù thủng và lợi tiểu.

Nhờ sơ lược các tác dụng của quả cau cảnh kể trên, chúng ta có thể khẳng định rằng, dùng bài thuốc chữa tiểu đường bằng quả cau cảnh là có thể có được hiệu quả.

Bài thuốc chữa tiểu đường bằng cau cảnh

Theo chia sẻ của lương y Hứa Hiền Quang (TPHCM) - đăng trên báo congly.vn, về bài thuốc chữa tiểu đường bằng cau cảnh sự kết hợp trái cau cảnh với trái cóc:

Bài thuốc như sau: Trái cau cảnh và trái cóc lấy mỗi thức 7 quả (đối với nam) và 9 quả (đối với nữ), đem nấu nước cho bệnh nhân uống. Uống mỗi ngày 3 lần hoặc có thể dùng thay thế nước uống trong ngày.

chữa tiểu đường bằng quả cau cảnh
chữa tiểu đường bằng quả cau cảnh

Lương y còn chia sẻ, đem áp dụng bài thuốc này cho một người bệnh kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, thường xuyên tập thể dục đều đặn để tiết ra mồ hôi nhằm điều hòa cơ thể. Sau khoảng một tháng thì bệnh tình đã thấy khả quan, uống thêm thời gian thì khỏi bệnh.

Lưu ý: Đây là lời chia sẻ mà chúng ta chưa xác định chính xác tình trạng của người bệnh và các phác đồ điều trị liên quan. Vậy nên, chúng ta chỉ nên xem đây như một trường hợp tham khảo, và đem áp dụng như một bài thuốc chữa tiểu đường bằng cau cảnh giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường dân gian. Hiệu quả còn tùy thuộc trên từng cơ địa của mỗi người bệnh khác nhau.

Chữa tiểu đường bằng cau cảnh là một bài thuốc dân gian truyền miệng, có hiệu quả trên một số người bệnh áp dụng và phải duy trì điều trị trong thời gian lâu dài. Bạn có thể tham khảo thêm một số loại thảo dược có tác dụng hiệu quả nhanh, an toàn và không gây tác dụng phụ để hỗ trợ điều trị tiểu đường tại nhà.