Tổng hợp 5 thuốc tiểu đường của Pháp tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay trên thị trường đã đưa ra rất nhiều thuốc biệt dược điều trị bệnh tiểu đường tùy theo từng hoạt chất và dạng bào chế, mục đích điều trị … Theo vào đó là việc khó lựa chọn được loại thuốc chất lượng, phù hợp với bệnh lý của từng cá thể, dưới đây là những thuốc tiểu đường của Pháp được chuyên gia đánh giá cao và tiên phong trong sử dụng điều trị bệnh tiểu đường hiện nay.

Glucovance - Thuốc tiểu đường của Pháp

Thuốc tiểu đường của Pháp Glucovance được mệnh danh là “vị thần điều trị tiểu đường” được rất nhiều bệnh nhân sử dụng nhiều. Các chuyên gia nhận định rằng sản phẩm Glucovance sẽ mang tới hiệu quả tốt cho người bệnh tiểu đường, hạ đường huyết nhanh và ổn định đường huyết cho cơ thể người bệnh.

Glucovance - Thuốc tiểu đường của Pháp
Glucovance - Thuốc tiểu đường của Pháp

Thành phần chính của thuốc tiểu đường Glucovance là: metformin và glibenclamid. Thuốc có tác dụng lớn trong việc giúp kích thích tiết insulin ở tuyến tụy. Đặc biệt thuốc điều trị căn bệnh tiểu đường này của Pháp rất phù hợp điều trị bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 giai đoạn sau.

Giá thuốc tiểu đường Glucovance: 150.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 15 viên.

Thuốc tiểu đường của Pháp Clazic

Clazic là loại thuốc tiểu đường của Pháp mang lại khả năng giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân này hiệu quả nhất. Sản phẩm này thuộc nhóm sulfonylurea, với thành phần chính là các thảo dược thiên nhiên có lợi cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Thuốc tiểu đường của Pháp Clazic
Thuốc tiểu đường của Pháp Clazic

Tác dụng chính của thuốc Clazic bao gồm:

 • Giúp kích thích tế bào tuyến tụy giải phóng insulin.
 • Ổn định lượng đường huyết

Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường khi sử dụng thuốc Clazic thì cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ. Với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thì dùng thuốc Clazic lại mang tới hiệu quả rất cao. Bệnh nhân nên dùng thuốc này vào buổi sáng trước bữa ăn, không dùng thuốc cho người bệnh bị suy gan hoặc suy thận.

Giá thuốc tiểu đường Clazic là: 130.000 VNĐ/hộp 10 vỉ x 10 viên.

Thuốc tiểu đường của Pháp Diamicron MR

Một trong những sản phẩm thuốc chữa bệnh tiểu đường của Pháp mà khá nhiều người bệnh nên sử dụng hiện nay khi mắc bệnh chính là thuốc Diamicron MR. Đặc biệt với những người bệnh bị tiểu đường tuýp 2 thì việc dùng thuốc này là vô cùng cần thiết.

Thuốc tiểu đường của Pháp Diamicron MR
Thuốc tiểu đường của Pháp Diamicron MR

Tác dụng chính của thuốc Diamicron MR phải kể đến là:

 • Giúp hạ đường huyết rất tốt, giúp người bệnh duy trì mức đường huyết phù hợp trong suốt 1 ngày.
 • Cân bằng dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường.
 • Tuy nhiên, thuốc tiểu đường Diamicron MR lại gây ra tình trạng hạ đường huyết. Chính vì vậy bệnh nhân hay bỏ bữa, chế độ ăn uống không đảm bảo năng lượng cần thiết.

Giá thuốc tiểu đường Diamicron MR: 107.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 30 viên.

>> Tham khảo: thuốc tiểu đường của Nhật

Thuốc Glucophage XR

Sản phẩm thuốc tiểu đường Glucophage XR mang tới hiệu quả chữa trị tiểu đường cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Theo đó nếu bệnh nhân biết kết hợp sử dụng thuốc này với chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao đều đặn thì khả năng kiểm soát được lượng đường trong máu một cách tốt nhất.

Thuốc Glucophage XR
Thuốc Glucophage XR

Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trước khi dùng thuốc. Thuốc có thể dùng cho bất cứ sản phẩm thuốc điều trị bệnh tiểu đường khác.

Giá thuốc Glucophage XR: 160.000 VNĐ/hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thuốc tiểu đường cuả Pháp Glucobay (acarbose)

Glucobay (acarbose) là sản phẩm được sản xuất tại Pháp và đứng đầu trong danh sách những sản phẩm điều trị bệnh tiểu đường hiện nay. Sản phẩm này được chỉ định sử dụng chủ yếu cho người bị tiểu đường tuýp 2.

Thuốc tiểu đường Glucobay
Thuốc tiểu đường Glucobay

Đặc biệt với những bệnh nhân béo phì, thừa cân, không thay đổi được chế độ ăn uống thì dùng thuốc Glucobay là điều cần thiết.

Tác dụng chính của thuốc Glucobay là làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate phức tạp. Điều này giúp làm giảm lượng đường trong máu sau mỗi bữa ăn. Vậy nên thời điểm thích hợp nhất để uống thuốc Glucobay chính là ngay đầu bữa ăn.

Giá thuốc tiểu đường Glucobay là: 390.000 VNĐ/hộp 5 vỉ x 20 viên

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tiểu đường của Pháp

Tiểu đường là một bệnh lý diễn ra âm thầm và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy trong quá trình sử dụng thuốc cần phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân và người nhà cần lưu ý một số số vấn đề để hạn chế tác dụng phụ của thuốc sau đây:

 • Dùng thuốc tiểu đường đúng liều lượng và thời gian quy định theo đơn của bác sĩ.

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nếu muốn thay đổi bất kỳ loại thuốc nào trong đơn.

 • Thường xuyên kiểm tra lượng đường huyết có ghi lại cụ thể để tiện theo dõi diễn biến của bệnh. Nếu đường huyết của người bệnh dưới 4 mmol/L hoặc trên 20 mmol/L thì hãy liên hệ với nhân viên y tế gần nhất.

 • Tuân thủ chế độ ăn uống khoa học hợp lý từ chuyên gia bác sĩ dinh dưỡng

 • Tuyệt đối không được tăng liều thuốc hoặc bỏ bữa ăn.
 • Thông báo cho bác sĩ nếu người bệnh gặp bất kỳ các triệu chứng bất thường khi sử dụng thuốc.
 • Tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giúp bệnh tình sớm thuyên giảm.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có những sự lựa chọn thuốc tiểu đường. Đặt biệt là các loại thuốc tiểu đường của Pháp kể trên. Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào, người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

>> Xem thêm: thuốc tiểu đường của Mỹ