Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không?

Nước dừa rất tốt cho mẹ bầu, đặc biệt là thai phụ từ tháng thứ 5 của thai kỳ. Vậy tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không? Cùng tìm hiểu nhé.

Những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với mẹ bầu và thai nhi

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không? Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt. Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có nguy cơ mắc tiền sản giật, nhiễm trùng và băng huyết sau sinh và làm tăng nguy cơ sảy thai. Thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng thai chết lưu muộn (trên 32 tuần), ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe và tâm lý của thai phụ.

Đối với thai nhi có nguy cơ tử vong hoặc dị tật, chậm phát triển, thai to dễ rất bị sang chấn như gãy xương đòn, dễ suy hô hấp…

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không?

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không? Nước dừa có nhiều lợi ích như vậy, nhưng vì nó có vị ngọt tự nhiên nên nhiều mẹ bầu băn khoăn tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không. Các bác sĩ cho rằng, ngay cả khi bị đái tháo đường thai kỳ, phụ nữ mang thai vẫn có thể uống nước dừa. Tuy nhiên, họ cần uống đúng cách và đủ lượng. Cụ thể là:

 • Mẹ bầu chỉ nên uống nước dừa vào bữa phụ, không nên uống quá nhiều trong 1 ngày và không nên uống nhiều ngày liên tục. Uống 100 - 150ml nước dừa/ngày là lượng phù hợp cho mẹ bầu.
 • Khi uống nước dừa, mẹ bầu không được hòa thêm đường.
 • Phụ nữ mang thai chỉ nên uống nước dừa từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Nếu uống trong 3 tháng đầu có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa và tăng triệu chứng ốm nghén.
 • Nếu vừa bị tiểu đường, vừa bị dư ối, mẹ bầu không nên uống nước dừa sau tháng thứ 7 thai kỳ.
 • Nước dừa tươi bổ đến đâu uống đến đó, mẹ bầu có hệ tiêu hóa khá nhạy cảm nên không uống nước dừa để qua đêm.
 • Mẹ bầu không nên ăn cùi dừa. Phần này của quả dừa chứa nhiều chất béo no có thể khiến tình trạng tiểu đường thai kỳ thêm nghiêm trọng.

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không? Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không?

>> Tham khảo: tiểu đường thai kỳ uống nước cam được không

Hậu quả của việc uống quá nhiều nước dừa

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không? Ngay cả những người bình thường khi uống quá nhiều nước dừa cũng gặp nhiều tác dụng phụ. Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ càng nên cân nhắc kỹ những hậu quả dưới đây khi có ý định uống nhiều nước dừa:

 • Khi bị tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu sẽ đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. Trong khi đó, nước dừa kích thích lợi tiểu nên có thể khiến mẹ bầu phải đi vệ sinh càng nhiều hơn.
 • Nước dừa có một lượng đường tự nhiên nhất định. Một cốc nước dừa có khoảng 6,26 gam đường. Tiêu thụ nhiều đường có thể làm tình trạng tiểu đường thai kỳ thêm trầm trọng.
 • Nước dừa có tính hàn, mẹ bầu uống nhiều sẽ làm yếu gân cơ, hạ huyết áp.
 • Uống quá nhiều nước dừa có thể bị mất cân bằng điện giải. Khi lượng lớn nước dừa được nạp vào cơ thể, nồng độ kali trong máu tăng cao đột ngột. Điều này dẫn đến hiện tượng choáng váng, mệt mỏi.
 • Những người có thể chất âm dễ bị nhiễm lạnh uống nhiều nước dừa khiến sức khỏe suy yếu, dễ bị cảm lạnh, yếu gân cốt, đuối sức.
 • Khi được tiêu thụ với lượng lớn, nước dừa có thể kích thích nhuận tràng. Những mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa chắc hẳn không hề thích điều này.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nước dừa không chỉ có nhiều lợi ích với mẹ bầu mà còn tốt cho người mắc tiểu đường. Chính những acid amino có trong nước dừa có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường và giảm sự gia tăng đường huyết. Khi đã biết tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không, nhớ uống đúng cách và đủ lượng bạn nhé!

Đừng ngần ngại hãy liên hệ theo số hotline 0243 389 9889 nếu cần tư vấn về bệnh tiểu đường, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp tận tình hoàn toàn miễn phí cho bạn.

>> Xem thêm: tiểu đường thai kỳ uống nước mía được không