Bệnh tiểu đường uống được đông trùng hạ thảo không?

Người bị tiểu đường uống được đông trùng hạ thảo không? Đây là câu trả lời được khá nhiều người thắc mắc. Vậy hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Quan tâm:

Tiểu đường uống được đông trùng hạ thảo không? 

Đông trùng hạ thảo là một bài thuốc dân gian từ xưa, có nhiều tác dụng hiệu quả trong việc chữa và điều trị bệnh. Ngày nay, với số người bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao, đông trùng hạ thảo lại phát huy được tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bệnh tiểu đường này. Với xuất xứ từ Tây Tạng, đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với người đang bị mắc bệnh tiểu đường, nếu phối hợp tốt có thể khống chế được bệnh tình và tăng cường sức khỏe cho người bị bệnh.

Lượng đường huyết tăng cao mãn tính thường gặp ở những người bệnh tiểu đường không kiểm soát được và có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.Trong một số nghiên cứu trên chuột bị mắc bệnh tiểu đường, thành phần Cordyceps trong đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và một số biến chứng phổ biến khác của bệnh tiểu đường.

Một số cách người tiểu đường uống được đông trùng hạ thảo hiệu quả

Cách dùng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường khá đa dạng: 

Cách 1: Ăn trực tiếp

 • Lấy 1-3g trùng thảo khô
 • Ngâm đông trùng trong nước nóng 60 độ. Sau đó 3-10 phút có thể lấy ra nhai.

Cách 2: Chế biến món ăn

 • Dùng dạng nguyên “con” để hầm kết hợp với gà, heo, …
 • Hoặc tán bột để làm bánh hoặc ăn kèm với các món sinh tố giải khát.

Cách 3: Ngâm với mật ong hoặc rượu

 • Với mật ong: Lấy 10 con trùng thảo khô ngâm với 1 lít mật ong. Bạn ngâm khoảng 7 ngày có thể lấy ra sử dụng với liều lượng mỗi lần dùng là 20ml. Chúng ta cũng có thể pha với nước uống dùng trước khi ăn sáng.
 • Với rượu: Lấy10g đông trùng thảo khô ngâm với 500ml – 1 lít rượu trắng 35-40 độ. Sau 30 ngày bạn đã có thể lấy ra sử dụng với liều lượng mỗi lần dùng là 15-20ml. 

Bệnh tiểu đường uống được đông trùng hạ thảo không?

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng bột đông trùng hạ thảo hòa với nước ép trái cây, bánh, sữa chua, nước sốt của các món ăn,… để thưởng thức.

Hoặc để thuận tiện hơn cho người bệnh, hiện nay trên thị trường có đông trùng hạ thảo dạng viên nang:Đông Trùng Hạ Thảo Wellness Nutrition của Mỹ, đông trùng hạ thảo banikha, ...

Đông trùng hạ thảo mỹ
Đông trùng hạ thảo Wellness Nutrition mỹ

Những lưu ý cho người tiểu đường uống được đông trùng hạ thảo

Đông trùng là một loại dược liệu thiên nhiên rất quý hiếm và đặc biệt là cực kỳ hiệu quả trong việc giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến những yếu tố sau đây để tránh gây ra những hậu quả khôn lường:

 • Nên dùng bằng đường uống và phải chia ra thành nhiều đợt sử dụng. Ngoại trừ những trường hợp nhất định thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì mỗi đợt dùng thường kéo dài 1 tháng.
 • Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực này trước khi dùng đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Lưu ý khác khi người tiểu đường uống được đông trùng hạ thảo

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia đối với những người mắc bệnh tự miễn như bệnh lupus, đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp bởi vì đông trùng hạ thảo có thể gây kích thích các hệ thống hoạt động mạnh hơn.
 •  Với những trường hợp bị rối loạn chảy máu, đông trùng hạ thảo có thể làm gia tăng tình trạng chảy máu.
 • Những người có cơ địa nhạy cảm thì nên chú ý trường hợp bị dị ứng khi sử dụng đông trùng hạ thảo.
 • Không kết hợp đông trùng hạ thảo với các loại thuốc ức chế miễn dịch, thuốc chống đông máu, prednisolone và testosterone.
 • Nên đặc biệt chú ý khi cho trẻ em sử dụng và phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm: tiểu đường uống được trà không

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

[contact-form-7 id="584" title="Form lien he"]