Bạn đã bao giờ nghe đến bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa cho bạn đọc tham khảo.

Quan tâm:

Công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa

Có thể bạn chưa biết, cây vú sữa được xem là thần dược đối với sức khỏe của con người. Quả vú sữa chứa rất nhiều dưỡng chất như canxi, sắt và các loại vitamin,.. Đặc biệt là thành phần axit amalic có trong quả vú sữa với chức năng chính là kháng khuẩn và ngăn ngừa nấm. 

Không chỉ có quả mà lá vú sữa cũng đem đến nhiều lợi ích khác nhau. Nhiều người sử dụng lá vú sữa hãm trà giúp điều trị bệnh tiểu đường. Phương pháp này được các bác sĩ đông y khuyên dùng. Bên cạnh đó, một số tài liệu còn công nhận hiệu quả của bài thuốc này. 

Công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa
Công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa

Trong lá vú sữa có chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, .. Bên cạnh đó, loại lá này còn có cả chất xơ, glucid, sắt, protein, calcium, lipid, thiamin,… Tất cả những dưỡng chất này đều có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

>> Tham khảo: chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa như thế nào?

Theo các chuyên gia, việc sử dụng lá cây vú sữa để hãm nước và dùng sẽ giúp hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng ổn định huyết áp và đường huyết rất tốt.

Sau khi đã biết được công dụng chữa bệnh của lá vú sữa, bạn muốn tìm cách điều trị căn bệnh tiểu đường này. Tuy nhiên, bạn chưa biết nên sử dụng bài thuốc này như thế nào cho đúng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho những ai đang cần. 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Chuẩn bị khoảng 50g lá vú sữa tươi đã rửa sạch

Cách thực hiện:

  • Cho lá vú sữa đã rửa sạch vào ấm nước đun cùng với 1 chén nước khoảng 5 phút 
  • Bỏ phần lá vú sữa và lọc lấy nước uống như trà mỗi ngày
  • Nếu sử dụng lá vú sữa khô thì chỉ cần 12gr đun cùng 2 bát nước 
  • Sắc khoảng 1 chén nước để uống mỗi ngày.
  • Mỗi ngày, chỉ nên uống nước lá vú sữa nấu tối đa 2 lần. 

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa như thế nào?
Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa như thế nào?

Lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa

Ăn uống khoa học: Hãy thiết lập chế độ ăn uống nghiêm ngặt dành cho người tiểu đường. Như vậy, bạn mới dễ dàng kiểm soát được các thành phần dưỡng chất dung nạp vào cơ thể.

Luyện tập thể dục thể thao nhẹ:Tập thể dục giúp tinh thần được thư giãn một cách tốt nhất. Những căng thẳng, lo lắng về bệnh tật cũng sẽ được nguôi ngoai phần nào. 

Hỏi ý kiến bác sĩ: Trước khi sử dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng cũng như bài thuốc có phù hợp với mình không. Không nên tự ý bỏ thuốc điều trị bởi đây chỉ là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường chứ không thể thay thế thuốc điều trị.

Lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa
Lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa

Trên đây là bài viết chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa là một bí quyết rất thú vị. Bạn còn điều gì băn khoăn cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243 389 9889.

>> Xem thêm: chữa bệnh tiểu đường bằng lá sầu đâu