Rau má ngoài tác dụng bổ dưỡng thì còn có nhiều dược tính đặc biệt là công dụng chữa bệnh tiểu đường. Thế nên có rất người bệnh đã sử dụng rau má chữa bệnh tiểu đường. Hãy cùng tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng rau má này nhé.

Rau má chữa bệnh tiểu đường được không?

Rau má là loại rau phổ biến, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp giúp hỗ trợ điều trị chứ không thể trị dứt điểm bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, rau má mặc dù an toàn nhưng không nên sử dụng nó quá 6 tuần mà không có chỉ định của bác sĩ. Trong quá trình sử dụng rau má chữa bệnh tiểu đường, người bệnh nên kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động thường xuyên và dùng thuốc theo phác đồ điều trị tiểu đường của bác sĩ. Người bệnh không được tự ý ngưng dùng thuốc điều trị khi sử dụng rau má chữa bệnh tiểu đường.

Rau má chữa bệnh tiểu đường được không?
Rau má chữa bệnh tiểu đường được không?

Người bệnh tiểu đường có thể tham khảo cách sử dụng rau má trị bệnh tiểu đường theo cách sau:

Lấy lượng rau má tươi vừa đủ, đem rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ phần xác lấy phần nước không cho đường vào. Ngày uống khoảng 2 – 3 ly trước khi ăn 30 phút. Đây là cách trị tiểu đường không dùng thuốc ngoài công dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, nước ép rau má tươi còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng ở người tiểu đường lâu năm cũng rất hiệu quả, tùy theo thể bệnh nặng hay nhẹ mà chúng ta điều chỉnh số lượng uống rau má mỗi ngày.

>> Tham khảo: Rau ngổ chữa bệnh tiểu đường

Những ai không nên dùng rau má chữa bệnh tiểu đường

  • Không dùng rau má khi uống thuốc: thành phần của nước ép rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật…do đó khi đang uống thuốc tây thì không nên sử dụng rau má bởi nó có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, việc uống nước rau má hay dùng rau má để làm thức ăn cũng làm giảm tác dụng của insulin và thuốc trị bệnh mỡ máu, thuốc tiểu đường khiến cho bệnh tình của bạn tăng nặng thêm. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng rau má chữa bệnh tiểu đường.

Những ai không nên dùng rau má chữa bệnh tiểu đường
Những ai không nên dùng rau má chữa bệnh tiểu đường

  • Không sử dụng quá nhiều: nguời bệnh chỉ nên uống một cốc rau má (tương đương 40g rau má) mỗi ngày và không nên uống quá 1 tháng.
  • Làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu: Một số trường hợp, rau má làm tăng cholesterol và tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, những người có lượng cholesterol cao và người tiểu đường cần lưu ý điều này và tránh lạm dụng rau má.
  • Giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai: Phụ nữ nếu sử dụng rau má lâu ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Ngoài ra loại rau này cũng có khả năng gây nguy cơ sảy thai nếu sử dụng trong thai kì. Chính vì vậy, phụ nữ đang trong thời kỳ sinh nở và có thai không được uống nước rau má nhiều.

Những người mắc bệnh gan hoặc có tiền sử các bệnh tổn thương về da, ung thư không nên dùng rau má. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị hay lương y để có cách hướng dẫn cũng như dùng liều lượng sử dụng tốt nhất.

 Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích! Còn điều gì băn khoăn cần thắc mắc hãy liên hệ với số hotline  của Thoái Linh Đường nhé!

>> Xem thêm: Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh