Chữa tiểu đường bằng quế chi có hiệu quả không?

Quế chi ( cành nhỏ của cây quế) thường được sử dụng để nấu ăn, làm gia vị cho thức uống và đang ngày được ứng dụng nhiều trong những giải pháp giúp hạ đường huyết ở người tiểu đường tuýp 2. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu biết tất cả các thông tin về Quế chi cũng như công dụng chữa tiểu đường bằng quế chi như thế nào?

Quan tâm:

Công dụng chữa tiểu đường bằng quế chi

Kết quả nghiên cứu lâm sàng được công bố trên tờ tạp chí Diabetes Care năm 2003 (tạp chí chăm sóc sức khỏe người bệnh Đái tháo đường) cho thấy Quế chi giúp cải thiện lượng đường huyết và làm giảm cholesterol ở những người bị tiểu đường tuýp 2. Nhờ lợi ích này mà sử dụng Quế chi thường xuyên sẽ giúp làm giảm thiểu những rủi ro về biến chứng tim mạch cho người bệnh tiểu đường.

Công dụng chữa tiểu đường bằng quế chi
Công dụng chữa tiểu đường bằng quế chi

Quế chi có khả năng kiểm soát lượng đường huyết rất tốt. Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng quế chi để hỗ trợ hoạt động của insullin. Trong nhiều nghiên cứu, người ta thấy rằng, các hoạt chất chiết xuất từ vỏ quế chi có khả năng giúp cải thiện nồng độ insullin, điều này không chỉ giúp bệnh nhân kiểm soát được nồng độ đường huyết mà nó còn giúp cải thiện chỉ số lipid máu trong cơ thể.

>> Tham khảo: chữa bệnh tiểu đường bằng lá vú sữa

Cách dùng quế chi chữa bệnh tiểu đường

Mỗi ngày, lượng Quế chi sử dụng cho người tiểu đường từ 1 đến 3 gram đã được làm sáng tỏ khả năng hạ đường huyết nhanh, triglyceride huyết thanh, LDL – c (cholesterol xấu) và cholesterol toàn phần sau 40 ngày dùng ở 60 người bệnh ở độ tuổi trung niên mắc tiểu đường tuýp 2.

Một nghiên cứu khác được báo cáo trên tờ Tạp chí Nghiên cứu Nông nghiệp tháng 7 năm 2000 đã chỉ ra rằng, việc sử dụng khoảng 1 gam Quế chi mỗi ngày có thể giúp làm tăng sự nhạy cảm với insulin (giảm kháng insulin) và giúp phòng ngừa sự tiến triển bệnh tiểu đường type 2 ở các đối tượng có nguy cơ cao.

Cách dùng quế chi chữa bệnh tiểu đường
Cách dùng quế chi chữa bệnh tiểu đường

Ngoài ra, các phân tích gần đây được xuất bản trên tờ Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy người bệnh uống 6 gam Quế chi mỗi ngày sẽ có tác dụng làm chậm rộng dạ dày, từ đó làm giảm sự thèm ăn, ngăn chặn quá trình làm tăng đường huyết sau ăn.

 Lời khuyên khi chữa tiểu đường bằng Quế chi

Trên thế giới, người bệnh tiểu đường type 2 thường được khuyến khích sử dụng Quế chi như là một loại gia vị dùng để chế biến đồ ăn hoặc các loại bánh ngọt. Tại Việt Nam ít có bệnh nhân ứng dụng cách này. Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân mỗi lần nên sử dụng một thìa cà phê Quế chi để uống nước hoặc thêm làm gia vị cho món ăn.

 Lời khuyên khi chữa tiểu đường bằng Quế chi
 Lời khuyên khi chữa tiểu đường bằng Quế chi

Tuy nhiên, việc dùng Quế chi không đúng cách cũng rất có thể khiến đường huyết bị hạ nhanh quá mức, làm hạ đường huyết cấp tính. Vì vậy để sử dụng Quế chi chữa bệnh tiểu đường an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Quế chi không thay thế được các thuốc điều trị bác sĩ kê đơn. Do đó bạn vẫn cần tiếp tục sử dụng thuốc điều trị bác sĩ kê đơn (nếu có) cùng Quế chi.
  • Nếu đường huyết của bạn đã gần sát với chỉ số bình thường hoặc bạn thường xuyên bị hạ đường huyết, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Quế chi.

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của chữa tiểu đường bằng quế chi. Nếu bạn cần lắng nghe thêm những lời tư vấn về bệnh tiểu đường, hãy liên hệ qua hotline: 0243 389 9889 để được chúng tôi giải đáp các thắc mắc chi tiết, tận tình!

>> Xem thêm: chữa tiểu đường bằng gừng

Đặt câu hỏi cho chuyên gia